HỌC BỔNG SCG SHARING THE DREAM NĂM 2021 CHẮP CÁNH CHO THẾ HỆ TRẺ TRÊN TOÀN QUỐC TIẾP TỤC THEO ĐUỔI CON ĐƯỜNG HỌC VẤN TRƯỚC NHỮNG THỬ THÁCH DO ĐẠI DỊCH COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 12 năm 2021: SCG, tập đoàn hàng đầu khu vực Đông Nam Á, tổ chức lễ trao học bổng thường niên SCG Sharing The Dream năm 2021 lần thứ 14, khép lại cuộc hành trình tại Thành phố Hồ Chí Minh với gần 300 suất học bổng dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc, với sứ mệnh chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ theo đuổi con đường học vấn, vượt qua thách thức từ đại dịch, hướng đến tương lai tươi sáng. Với chủ đề “Dám ước mơ”, chương trình hỗ trợ tài chính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình với ước mơ dù còn khó khăn. Theo đó, Tập đoàn SCG sẽ trao 42 suất học bổng bảo trợ liên tục cho sinh viên tài năng và 250 suất học bổng học sinh, sinh viên từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và đại học trên cả nước với tổng giá trị trên 2,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tập đoàn còn phối hợp với Tạp chí Hoa học trò tổ chức cuộc thi “Dám mơ ước” nhằm khuyến khích các bạn trẻ chia sẻ về phiên bản nâng cấp của chính mình, dám bứt phá khỏi nghịch cảnh trong cuộc sống và hướng tới một tương lai tươi sáng phía trước.

Chia sẻ về mục đích của học bổng SCG Sharing The Dream Scholarship năm 2021, Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam cho biết: “Trong năm vừa qua, đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh viên đặc biệt là các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, càng khiến cho việc học trở nên gian nan hơn. Dù vậy, các em vẫn giữ niềm đam mê học tập, quyết tâm vượt qua những trở ngại của cuộc sống, tiếp tục tiến bước trên con đường học vấn. Chính vì vậy, tập đoàn SCG muốn tiếp thêm sức mạnh giúp đỡ các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp thêm tinh thần học tập, giúp các em trở thành những công dân có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, chương trình học bổng Sharing The Dream còn khẳng định nỗ lực hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và nâng tầm chất lượng cuộc sống tại Việt Nam của SCG.”

Được biết, trước khi dừng chân tại khu vực TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, học bổng SCG Sharing the Dream năm nay đã được triển khai trên địa bàn 05 tỉnh bao gồm Hải Dương, Thái Bình, Nghệ An, Quảng Bình và Long An, với hình thức học bổng đa dạng từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và đại học. Các bạn học sinh, sinh viên không chỉ nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính, mà còn có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm tại nhiều lĩnh vực thông qua quá các khóa đào tạo.

Ông Lê Xuân Dũng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên, Thành phố HCM chia sẻ: “Trước những khó khăn về kinh tế do COVID-19 gây ra, sự hỗ trợ của SCG trong lúc này rất quý giá. Với sự khích lệ đó, tôi tin rằng các bạn sinh viên có thể phát triển vượt bậc trước những thử thách, tiếp tục trên con đường học vấn và có thể hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn ở phía trước.”

Bạn Thạch Trần Đăng Khoa, thủ khoa đầu vào ngành Quản trị kinh doanh - trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với trăn trở về sức khỏe cho thế hệ trẻ là rường cột của đất nước, làm sao để cung cấp những thức ăn và đồ uống được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa chất bảo quản cho những trẻ em bị suy dinh dưỡng và những người bị mắc các bệnh hiểm nghèo như mỡ trong máu, ung thư, xơ gan. Em mong muốn sẽ thực hiện được chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ, Bên cạnh đó, trong tương lai, Khoa còn mong muốn tạo một quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để các em có thể tiếp tục hành trình học tập, nuôi dưỡng ước mơ hoài mãi của mình và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Bạn Đinh Lê Minh Thắng, sinh viên trường ĐH Bách Khoa với ước mơ sẽ được làm trong ngành Hoá mỹ phẩm sau khi ra trường nên đã vạch ra kế hoạch phát triển học tập rất rõ ràng trong 4 năm Đại học của mình. Bên cạnh những mục tiêu về nghề nghiệp, Thắng còn tham gia các dự án từ thiện ở TP. Hồ Chí Minh để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. “Thông qua những hoạt động ấy, bản thân em có thể góp được một phần công sức để mang đến giá trị cho những người khác” - Thắng chia sẻ.

Bên cạnh đó, những câu chuyện về hành trình trưởng thành của bạn trẻ được nhận học bổng SCG Sharing the Dream ở các năm trước cũng không kém phần nổi bật.

Như bạn Nguyễn Minh Luân, ba năm liên tiếp nhận được học bổng này, hiện là Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ngay từ ngày tham dự buổi phỏng vấn học bổng ở năm nhất Luân đã chia sẻ ước mơ của mình với ban phỏng vấn là muốn tạo dựng một môi trường giúp đỡ các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng mềm và trau dồi bản thân. Và SCG như là một chỗ dựa vững chắc để Luân thực hiện ước mơ đó nên em đã tham gia vào các học động hỗ trợ học tập và đời sống cho sinh viên ngay từ năm nhất. “2 năm qua là một hành trình dài nỗ lực từ một cậu sinh viên nhút nhất với ước mơ chưa thành hình, em đã đang từng bước hiện thực hóa nó nhờ sự ươm mầm từ SCG và sự hỗ trợ của SAC" - Luân chia sẻ.

bạn Nguyễn Vũ Như Quỳnh, bốn năm liên tiếp nhận được học bổng này, hiện là sinh viên năm cuối trường ĐH Bách Khoa TP HCM, hiện đang triển khai dự án “Màng bọc ăn được cho thực phẩm mì ăn liền” được truyền cảm hứng thông qua các buổi tập huần về mô hình nền kinh tế tuần hoàn của SCG. Học bổng SCG Sharing The Dream không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính để vượt qua khó khăn trong cuộc sống và còn nâng cao những giá trị có ích cộng đồng mà SCG đang theo đuổi đến với các bạn, đặc biệt là môi trường. Quỳnh chia sẻ: “Xuất phát từ sở thích ăn mì ăn liền và vấn đề về rác thải nhựa hiện nay nên đã tự đặt ra câu hỏi tại sao mì ăn liền lại được bọc nhiều lớp nilon như vậy, từ đó dẫn đến việc ô nhiễm môi trường nên em đã cùng các bạn tìm hiểu các tài liệu nước ngoài liên quan với ngành học của mình về công nghệ thực phẩm để giải quyết môi trường này là tạo ra sản phẩm bao bì có thể ăn được”.

Đây chỉ là một trong nhiều câu chuyện truyền cảm hứng từ các sinh viên nhận học bổng SCG Sharing The Dream 2021. Và hành trình tiếp sức ước mơ, khuyến khích tinh thần “Dám ước mơ” vẫn sẽ tiếp diễn trên khắp Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Với mong muốn tạo nên những tác động tích cực, năm nay, SCG đã đồng hành cùng Tạp chí Hoa Học Trò tổ chức Cuộc thi “Dám ước mơ”. Đây là sân chơi khuyến khích thế hệ trẻ mạnh dạn chia sẻ câu chuyện từ chính những trải nghiệm thực của mình về hành trình dám nghĩ dám làm để vượt qua những thử thách trong cuộc sống và theo đuổi ước mơ trên con đường học vấn. Với ý nghĩa đó, cuộc thi chính là cơ hội để Gen Z sẻ chia tiếng nói của riêng mình và tiếp tục theo đuổi đam mê.

Với niềm tin thế hệ trẻ có thể tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua con đường giáo dục, học bổng SCG Sharing The Dream là một trong những nỗ lực không ngừng của SCG nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Trong suốt 14 năm qua, chương trình đã chắp cánh ước mơ cho hơn 5.000 sinh viên chất lượng, tạo nền tảng vững chắc cho nguồn nhân lực Việt Nam.

Một số hình ảnh của học bổng SCG Sharing the Dream 2021:

Học bổng SCG Sharing Dream 2021 bắt đầu hành trình tại tỉnh Hải Dương vào ngày 29/10/2021 nhằm tiếp thêm động lực to lớn giúp các bạn vượt qua khó khăn, hỗ trợ các bạn tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Tập đoàn SCG cùng tỉnh đoàn Nghệ An trao 50 suất học bổng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 14/11/2021 khẳng định hình ảnh của một doanh nghiệp có trách nhiệm, luôn sẵn sàng đóng góp xây dựng cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Học bổng SCG Sharing The Dream 2021 tiếp tục đồng hành chia sẻ gánh nặng tài chính với 50 suất học bổng học sinh cấp 3 tại tỉnh Long An vượt qua khó khăn của COVID-19 và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ.

Các tin khác

SCG nắm bắt chiến lược ESG 4 Plus để vượt qua khủng hoảng hướng đến một thế giới bền vững: thúc đẩy năng lượng sạch, cung cấp những giải pháp cải tiến mới thân thiện với môi trường, rút ngắn khoảng cách xã hội, chú trọng vào quản trị minh bạch

SCG nắm bắt chiến lược ESG 4 Plus để vượt qua khủng hoảng hướng đến một thế giới bền vững: thúc đẩy năng lượng sạch, cung cấp những giải pháp cải tiến mới thân thiện với môi trường, rút ngắn khoảng cách xã hội, chú trọng vào quản trị minh bạch

SỰ KIỆN THỰC TẾ ẢO ĐẦU TIÊN CỦA FRISO “LỚN KHÔN Ở NHÀ HAY RA NGOÀI KHÁM PHÁ”: CẦU NỐI CHIA SẺ THÔNG TIN GIÚP MẸ BỈM SỮA BẮT NHỊP CUỘC SỐNG BÌNH THƯỜNG MỚI

TP.HCM, ngày 16 tháng 12 năm 2021 - 2021 là một năm đầy thử thách đối với các gia đình bởi sau gần 6 tháng giãn cách xã hội, mọi người buộc phải sớm thích nghi với cuộc sống “bình thường mới”. Điều này cũng ảnh hưởng đến tâm sinh lý trong hành trình lớn khôn của trẻ. Vậy làm thế nào để bé thích nghi và khôn lớn tự nhiên một cách an toàn trong giai đoạn này? Thấu hiểu được nỗi băn khoăn đó, ngày 16/12 vừa qua, nhãn hàng sữa công thức Friso (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã ra mắt sự kiện thực tế ảo với chủ đề “Lớn Khôn Ở Nhà Hay Ra Ngoài Khám Phá”, với sự góp mặt của các “hot mom” nổi tiếng cùng Bác sĩ Dư Minh Trí, Trưởng Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Bác sĩ Nguyễn Văn Cường, Chuyên gia dinh dưỡng của FrieslandCampina Việt Nam đã giải đáp phần nào tâm tư của nhiều bậc cha mẹ khi cho con tự do khám phá bên ngoài hay bảo vệ con an toàn tại nhà.

Tọa đàm “Hành trình trao quyền cho phụ nữ: Vẹn tròn cuộc sống – Làm chủ tương lai”

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2021 – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Nestlé Việt Nam vừa tổ chức buổi tọa đàm “Hành trình trao quyền cho phụ nữ: “Vẹn tròn cuộc sống – Làm chủ tương lai” nhằm tổng kết một năm triển khai chương trình hợp tác “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” cũng như định hướng cho các hoạt động trong thời gian tới. Giai đoạn đầu của chương trình diễn ra trong 3 năm (2020-2022) và sau đó sẽ tiếp tục mở rộng mô hình trên tất cả các tỉnh trong cả nước. Với các hoạt động về truyền thông dinh dưỡng cũng như xây dựng mô hình phụ nữ làm chủ kinh tế, chỉ sau hơn một năm thực hiện, chương trình đã thu hút 4.000 hội viên tại 700 xã trên 10 tỉnh thành, tạo ra những tác động và thay đổi tích cực cho cuộc sống của các chị em phụ nữ tại các khu vực mà chương trình tiếp cận.

Nestlé Việt Nam Được Vinh Danh Doanh Nghiệp Bền Vững Nhất Việt Nam

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa bình chọn Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam năm 2021 trong lĩnh vực sản xuất.

Nestlé Việt Nam Hợp Tác Với Tổng Cục Môi Trường và Công bố Cam kết Trung Hòa Nhựa Đến Năm 2025

Hôm nay, Công ty Nestlé Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm mục tiêu thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thúc đẩy các hoạt động về quản lý bao bì bền vững cũng như góp phần thực thi có hiệu quả Luật Bảo vệ Môi trường (Năm 2020). Nhân dịp này, Nestlé tại Việt Nam (gồm công ty Nestlé Việt Nam và công ty La Vie) cũng công bố Cam kết Trung hòa nhựa đến năm 2025.

SUNTORY PEPSICO CHUNG TAY TRỒNG MỚI 30.000 CÂY RỪNG ĐẦU NGUỒN NĂM 2021

Trong năm đầu triển khai chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tiến hành trồng mới 30.000 cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn Quảng Nam và Quảng Ngãi, đồng thời thu hút hơn 25 triệu lượt tiếp cận với những thông tin thú vị, bổ ích liên quan đến bảo vệ rừng, nguồn nước, môi trường.

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “MIZUIKU – EM YÊU NƯỚC SẠCH” NĂM 2021

Vừa qua, tại thành phố Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Suntory và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ tổng kết chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2021 và Vòng Chung kết trao giải cuộc thi “Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế”.

DOW VIỆT NAM THAM GIA SÁNG LẬP “ĐỐI TÁC HÀNH ĐỘNG VỀ NHỰA VÀ SỨC KHỎE”

Hà Nội, ngày 17 tháng 12 năm 2021, Lễ Công bố thành lập “Đối tác hành động về Nhựa và Sức khỏe” (PHA) đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, các tổ chức quốc tế, các tổ chức NGOs, các doanh nghiệp, các trường đại học và Viện nghiên cứu. Lễ Công bố thành lập “Đối tác hành động về Nhựa và Sức khỏe” (PHA) là một trong những hoạt động được khởi động trong khuôn khổ dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương (LSPP)” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) phối hợp với 03 đối tác (ISPONRE, VOHUN, Gimasys) triển khai.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam dẫn đầu Top 10 “Công ty thức ăn chăn nuôi uy tín năm 2021”

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín năm 2021

C.P. Việt Nam cùng Tập đoàn Pan thưc hiện dự án “Tăng diện tích che phủ rừng ngập mặn ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long”

Với mong muốn tăng cường các mối quan hệ thương mại và hợp tác đầu tư phù hợp với mục tiêu phát triển kinh doanh kết hợp với phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội và môi trường, theo hướng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mới về phát triển doanh nghiệp.