AES Mông Dương góp phần cải thiện an toàn điện tại xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả

Tháng 12 năm 2021, AES Mông Dương đã hoàn thành việc cải tạo hệ thống điện cho 52 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cộng Hòa, thành phố Cẩm Phả. Sáng kiến này là một phần của dự án An toàn điện của công ty đã được triển khai trong ba năm qua. Bước sang năm thứ ba triển khai, dự án tiếp tục cải thiện về an toàn điện và điều kiện sinh hoạt hàng ngày cho các hộ dân còn gặp nhiều khó khăn tại cộng đồng địa phương, thông qua sửa chữa và thay thế hệ thống điện cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Ông Điệp Văn Nguyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cộng Hòa chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì năm nay các hộ dân ở Cộng Hòa được hưởng lợi từ dự án An toàn điện của AES. An toàn điện là một vấn đề quan trọng, tuy nhiên hiểu biết của nhiều người dẫn vẫn còn hạn chế trong việc sử dụng điện an toàn và những nguy cơ tiềm ẩn. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Công ty AES Mông Dương vì đã tiếp tục cam kết cải thiện cuộc sống và sinh kế cho cộng đồng địa phương thông qua dự án ý nghĩa này."

Dự án đã bắt đầu triển khai vào tháng 10 năm 2021 với hoạt động đầu tiên là khảo sát địa điểm và tham vấn ý kiến của Ủy ban nhân dân xã Cộng Hòa. Tiếp đó, các kỹ sư AES tiến hành kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng tại các hộ gia đình do chính quyền địa phương đề nghị. Sau khi được AES chấp thuận, dự án đã được thực hiện vào đầu tháng 12. Tất cả ổ cắm, hệ thống dây điện, bóng đèn, hoặc các thiết bị không đạt tiêu chuẩn đã được thay thế hoặc nâng cấp để đảm bảo an toàn cho chủ hộ gia đình và người sử dụng. Toàn bộ quá trình đã được giám sát chặt chẽ bởi các kỹ sư của AES và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn và hướng dẫn an toàn của AES.

Ông David Stone, Tổng Giám đốc AES Việt Nam kiêm Giám đốc Điều hành AES Mông Dương, cho biết: “An toàn là ưu tiên hàng đầu tại AES, và chúng tôi nỗ lực biến nguyên tắc này thành hiện thực thông qua các chương trình hỗ trợ cộng đồng nhằm đảm bảo duy trì hoạt động liên tục của nhà máy, sức khỏe và sự an toàn không những của nhân viên AES, mà còn của cả cộng đồng địa phương nơi chúng tôi hoạt động. Tôi vui mừng nhận thấy rằng trong năm thứ ba, dự án An toàn điện đã tiếp tục góp phần xây dựng niềm tin của cộng đồng địa phương với AES, cũng như tạo ra sự khác biệt và góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.”

Năm 2019 và 2020, dự án An toàn điện tập trung vào các hộ dân tại xã Cẩm Hải, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Hệ thống điện của 99 hộ gia đình có thu nhập thấp và 9 công trình công cộng, bao gồm trường học, nhà văn hóa và trạm y tế địa phương đã được sửa chữa và nâng cấp. Ngoài ra, người dân địa phương và các em học sinh cũng được tập huấn về an toàn điện. Những kiến thức này sẽ đóng vai trò quan trọng để người dân sử dụng một cách an toàn các thiết bị điện trong gia đình và tại các công trình công cộng trên địa bàn xã.

Với tổng kinh phí khoảng 1,2 tỷ đồng trong ba năm, dự án An toàn điện của AES Mông Dương đã mang lại lợi ích cho 20.000 người dân sinh sống tại các cộng đồng địa phương ở Phường Mông Dương, Xã Cẩm Hải và Xã Cộng Hòa, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh.

Các tin khác

Mondelez Kinh Đô phát triển bền vững với chính sách bao bì thân thiện với môi trường

• Mondelez Kinh Đô đã đạt được 95% kế hoạch trong mục tiêu sử dụng bao bì bền vững cho tất cả các sản phẩm. • Logo của tổ chức PRO Việt Nam được áp dụng trên các bao bì sản phẩm của Mondelez Kinh Đô, thể hiện sự cam kết của doanh nghiệp và làm cho người người tiêu dùng dễ dàng nhận biết.

Mondelez Kinh Đô hỗ trợ thực phẩm cho cộng đồng thông qua hợp tác với tổ chức Food Bank Việt Nam

TP. HCM, tháng 11/2021 – Vừa qua, công ty Mondelez Kinh Đô cùng Tổ chức Ngân hàng thực phẩm (Food Bank) Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ thực phẩm cho người cần được hỗ trợ với hai mục đích lớn mà tổ chức Food Bank đưa ra là “vì một Việt Nam không còn người đói” và “chống lãng phí thực phẩm”.

Thực hành tốt ESG - Đỉnh cao về quản trị và tạo lợi thế cạnh tranh

Xuất phát từ thị trường nước ngoài, giờ đây yêu cầu thực hành ESG ở Việt Nam đã dần trở thành khái niệm quen thuộc, đặc biệt với các công ty và Tập đoàn lớn, có nhiều giao dịch quốc tế. Tại PAN, Tập đoàn cũng hướng đến các chuẩn mực quốc tế trong vấn đề môi trường, xã hội, qua đó đóng góp vào những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, thể hiện trước tiên với chính những tác động từ quá trình sản xuất kinh doanh.

Chương trình PPI Compact Di Linh: Đồng hành cùng nông dân hiện thực hóa 'Mục tiêu kép'

Nằm trong khuôn khổ dự án “Nguồn sống lâm sinh”, ngày 1.4.2021 đánh dấu mốc Tập đoàn PAN, Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững IDH (Hà Lan) và UBND huyện Di Linh ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác, mở rộng quy mô Chương trình Sản xuất kết hợp Bảo tồn và An sinh xã hội tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng (PPI Compact Di Linh). Một chương trình lớn kết hợp các đối tác công – tư đã được khởi động, mở ra hướng đi mới đem lại lợi ích dài hạn cho cộng đồng bao gồm tạo sinh kế và tái thiết môi trường, khẳng định trách nhiệm và cam kết sản xuất kinh doanh bền vững.

Nhãn hàng OMO từ Unilever ra mắt chiến dịch “Cho mái ấm một cây, cho Trái Đất một rừng” góp phần phủ xanh rừng phòng hộ

"Cho mái ấm một cây, cho Trái Đất một rừng" chính là điểm sáng của chương trình mang tên "Lấm Bẩn Vì Màn Chắn Xanh Việt Nam" do nhãn hàng OMO tổ chức. Hoạt động này có những điểm nhấn khác biệt so với các phong trào vì môi trường trước đây, bởi nó thực sự mang ý nghĩa trồng cây, gây rừng.

Nhãn hàng Knorr từ Unilever khởi động các dự án nông nghiệp tái sinh để giảm tác động của sản xuất thực phẩm đến khí hậu

Kế hoạch của Knorr toàn cầu với 50 dự án nông nghiệp tái sinh được kỳ vọng sẽ giảm lượng khí thải nhà kính và việc sử dụng nước khoảng 30%, đồng thời cải thiện đa dạng sinh học, chất lượng đất và sinh kế cho người nông dân.

Nhãn hàng CLEAR từ Unilever giới thiệu bao bì Polyethylene công nghệ Mono Material và SmartSense™ có thể tái sinh đầu tiên tại Việt Nam

Nhãn hàng CLEAR đưa Unilever Việt Nam trở thành một trong ba quốc gia đầu tiên trong hệ thống toàn cầu của Unilever hiện thực hóa việc sản xuất và giới thiệu ra thị trường sản phẩm dầu gội dây làm từ bao bì PE theo công nghệ Mono Material và Smartsense™.

Unilever Việt Nam khởi xướng chương trình thu gom và xử lý rác thải nhựa mang mục tiêu kép

Unilever Việt Nam hợp tác cùng VietCycle và Duy Tân thực hiện chương trình “Hồi sinh Rác thải Nhựa”, tiên phong hướng đến thực hiện mục tiêu kép: bảo vệ môi trường thông qua thúc đẩy mô hình Kinh tế Tuần hoàn trong Quản lý Rác thải Nhựa và thực hiện cam kết phát triển bền vững nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Chiến lược quản lý nhựa tại Unilever Việt Nam

Nhằm hiện thực hóa cam kết không phát thải carbon, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt khi cả thế giới hướng về hội nghị khí hậu COP26, Unilever Việt Nam tiếp tục thúc đẩy chiến lược quản lý nhựa thông qua thu gom rác thải nhựa và bao bì bền vững.

SUNTORY PEPSICO ĐỒNG SÁNG LẬP SÁNG KIẾN “CHỈ SỐ XANH”, ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÍNH PHỦ VIỆT NAM HƯỚNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Sáng 23/11/2021, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam (SPVB) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chỉ số Xanh cấp tỉnh như một phần mở rộng của Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).