Suntory PepsiCo Việt Nam phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2021, đánh dấu cột mốc 7 năm tại Việt Nam

Vừa qua, tại tỉnh Quảng Nam, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2021.

Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2021 được tổ chức tại trường tiểu học Trần Hưng Đạo, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

“Mizuiku” là sáng kiến giáo dục về bảo vệ nguồn nước và thiên nhiên được tập đoàn Suntory triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004. Bắt đầu từ năm 2015, chương trình “Mizuiku -Em yêu nước sach” đã chính thức được mở rộng thí điểm tại Việt Nam với mong muốn lan tỏa và đóng góp một cách thiết thực cho cộng đồng. Năm 2021 đánh dấu cột mốc 7 năm “Mizuiku – Em yêu nước sạch” được triển khai, chương trình đã xây dựng được gần 80 công trình nước sạch và nhà vệ sinh cho các trường tham gia dự án. Trong đó, gần 38.000 học sinh trực tiếp được tham gia lớp học MIZUIKU và gần 1.900 lớp học MIZUIKU được tổ chức giảng dạy bởi 1.300 giáo viên và tình nguyện viên tham gia chương trình.

Gần 38.000 học sinh được trực tiếp được tham gia lớp học MIZUIKU trong 6 năm chương trình có mặt tại Việt Nam

Ngoài những nỗ lực trong việc giáo dục bảo vệ tài nguyên nước, lắp đặt hệ thống lọc nước, trong năm 2020 chương trình cũng lần đầu tiên xây dựng 7 nhà vệ sinh sinh thái từ gạch chai nhựa tại Việt Nam, giúp tái chế gần 29.000 chại nhựa và giúp gần 4.000 học sinh tại Thái Nguyên và Bắc Ninh được thụ hưởng từ công trình nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường và giữ gìn nguồn nước.  Xét về mặt kinh tế, công trình này cũng tiết kiệm khoảng 25% tổng chi phí xây dựng so với việc xây bằng gạch nung thông thường. Như vậy, nhà vệ sinh bằng gạch chai nhựa vừa là sáng kiến giúp tái chế bao bì nhựa, vừa có hiệu quả cao về mặt kinh tế.

Đặc biệt, trong năm 2021, chương trình sẽ mở rộng hợp tác với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy các mô hình sống xanh, bảo vệ nguồn nước góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó chương trình tiếp tục triển khai các lớp học Mizuiku cho học sinh và sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh thông qua hoạt động livestream và e-learning trên website của chương trình.

Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2021 tiếp tục mở rộng quy mô và chất lượng để hướng đến giáo dục bảo vệ thiên nhiên và nguồn nước cho học sinh

Tại lễ phát động “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2021, Hội đồng đội Trung ương phối hợp với Công ty Suntory PepsiCo phát động cuộc thi “Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế”. Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức cho các em học sinh cấp lớp 1 – lớp 9, cùng sáng tạo ý tưởng thiết kế sân chơi từ nguyên vật liệu tái chế đã qua sử dụng. Trong đó, 03 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được ban tố chức xây dựng thực tế, giúp hiện thực hóa sân chơi Mizuiku mơ ước của các em, đồng thời giáo dục học sinh về việc tái chế rác thải, bảo vệ môi trường vì tương lai xanh. Bên cạnh đó, các đội thi xuất sắc, sẽ có cơ hội tham gia lớp học Mizuiku và trải nghiệm tham quan nhà máy Suntory PepsiCo, để học sinh tìm hiểu thực tế quy trình sản xuất và sáng kiến về tiết kiệm nước sạch mà công ty đã áp dụng hiện nay.

Các tin khác

Ký kết biên bản ghi nhớ chương trình sản xuất kết hợp bảo tồn và an sinh xã hội tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Ngày 1.4, Tập đoàn PAN, Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững IDH (Hà Lan), và UBND huyện Di Linh đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác, mở rộng quy mô Chương trình Sản xuất kết hợp Bảo tồn và An sinh xã hội tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng (PPI Compact Di Linh). Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nguồn sống lâm sinh” của Tập đoàn PAN nhằm đem lại lợi ích dài hạn cho cộng đồng bao gồm tạo sinh kế và tái thiết môi trường, qua đó khẳng định trách nhiệm và cam kết sản xuất kinh doanh bền vững.

CUỘC THI SOLVE FOR TOMORROW 2021 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG: SAMSUNG TRAO CƠ HỘI CHO THẾ HỆ TRẺ TIÊN PHONG VỚI NHỮNG THAY ĐỔI TÍCH CỰC TRONG CỘNG ĐỒNG

Là một sân chơi bổ ích, khuyến khích khả năng sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn.

URC kinh doanh trách nhiệm trong thời kỳ bình thường mới

Khi các dấu hiệu của dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát, cũng là lúc mục tiêu kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới càng được đẩy mạnh. Và với hàng loạt hoạt động vì môi trường và đóng góp cho xã hội trong suốt thời gian qua, URC Việt Nam chính là một trong những hình mẫu doanh nghiệp tiêu biểu khi trạng thái mới được thiết lập.

Nestlé Việt Nam Và La Vie Công Bố Mục Tiêu Hoàn trả 100% Lượng Nước Sử Dụng Trong Sản Xuất Năm 2025

Công ty TNHH La Vie, thành viên của Tập đoàn Nestlé, vừa công bố mục tiêu hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong hoạt động sản xuất vào năm 2025, nhằm tạo tác động tích cực đến nguồn nước tại địa phương. Theo đó, La Vie là một trong những doanh nghiệp có cam kết mạnh mẽ về bảo vệ nguồn nước chung tại Việt Nam và đi đầu với những sáng kiến bền vững.

Nestlé Ủng Hộ Tiếp Cận Công Bằng Với Vaccine COVID-19 Thông Qua Cơ Chế COVAX

Tiếp nối các nỗ lực sát cánh cùng tuyến đầu phòng chống đại dịch COVID-19, nhân ngày Sức khoẻ Thế giới (07/04), tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) công bố khoản đóng góp 02 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine COVID-19 thông qua cơ chế COVAX (*). Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

TỪ CHUYÊN MÔN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI TRONG LĨNH VỰC BAO BÌ, SCGP (SCG PACKAGING) MANG ĐẾN NHIỀU SÁNG KIẾN MỚI HỖ TRỢ CÔNG TÁC CHỐNG COVID-19 TẠI VIỆT NAM

Tỉnh Hải Dương, ngày 17 tháng 3 năm 2021: Giữa bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn tỉnh Hải Dương từ đầu tháng 02, SCGP đã có hành động kịp thời trong việc mang đến các sáng kiến cùng nhiều giải pháp thực tế, tiếp sức cho lực lượng y tế địa phương trong cuộc chiến với đại dịch. Cụ thể, SCGP đã trao tặng 10.000 thùng giấy dùng để chứa nhu yếu phẩm, các vật dụng cần thiết cho cộng đồng dân cư sống tại khu vực cách ly Cẩm Giàng, đồng thời, thiết kế và sản xuất 100 chiếc giường giấy cho các bệnh viện dã chiến của Hải Dương. Song song đó, SCGP cũng dự kiến trao tặng 06 buồng áp lực dương để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ Hải Dương và Bình Dương thu thập mẫu bệnh phẩm an toàn, cùng hiện kim trị giá 200 triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động chống dịch COVID-19.

AES Việt Nam công bố thương hiệu mới, cùng với các sản phẩm mới về năng lượng mặt trời và pin tích năng

Hà Nội, Việt Nam, ngày 13 tháng 4 năm 2021 – Hôm nay, AES Việt Nam, một công ty con của Tập đoàn AES (NYSE: AES), đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đồng thời chia sẻ cam kết của công ty và sự chuyển đổi của thế giới sang một tương lai năng lượng sạch hơn. Là công ty đi đầu trong tăng trưởng sạch và đổi mới sáng tạo, AES đã và đang dẫn đầu ngành năng lượng với các công nghệ tiên tiến về cung cấp năng lượng từ LNG, năng lượng tái tạo, đổi mới kỹ thuật số và pin tích trữ năng lượng, đồng thời tạo ra các giải pháp năng lượng xanh hơn, thông minh hơn mà thế giới cần.

“NÀO NHẶN” CSI 2021 ĐỂ PHÙ HỢP VỚI MỌI DOANH NGHIỆP

Tiếp nối cuộc họp khởi động nhóm chuyên gia sửa đổi Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) diễn ra vào đầu tháng 3/2021, ngày 02/04, Hội đồng Doanh nghiệp vì sư phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức cuộc họp thứ hai với nhóm chuyên gia nhằm thống nhất phiên bản hoàn chỉnh của CSI 2021.

AES Việt Nam trao quà cho 100 hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

Nhân dịp tết Nguyên đán 2021, đại diện AES Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo và cận nghèo tại tỉnh Bình Thuận và Quảng Ninh. Các gói quà Tết đã được trao tặng với sự phối hợp vủa đại diện chính quyền địa phương tại hai tỉnh.

AES Mông Dương tài trợ 1000 Bộ Xét nghiệm COVID-19 cho TP. Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

AES Mông Dương trao tặng đợt đầu tiên gồm 500 bộ xét nghiệm COVID-19 nằm trong gói tài trợ 1000 bộ xét nghiệm COVID-19 cho Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả, để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Buổi lễ trao tặng đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện UBND TP. Cẩm Phả, Mặt trận Tổ quốc TP. Cẩm Phả, AES Mông Dương và đại diện chính quyền địa phương.