Ký kết biên bản ghi nhớ chương trình sản xuất kết hợp bảo tồn và an sinh xã hội tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Ngày 1.4, Tập đoàn PAN, Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững IDH (Hà Lan), và UBND huyện Di Linh đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác, mở rộng quy mô Chương trình Sản xuất kết hợp Bảo tồn và An sinh xã hội tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng (PPI Compact Di Linh). Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nguồn sống lâm sinh” của Tập đoàn PAN nhằm đem lại lợi ích dài hạn cho cộng đồng bao gồm tạo sinh kế và tái thiết môi trường, qua đó khẳng định trách nhiệm và cam kết sản xuất kinh doanh bền vững.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác, mở rộng quy mô Chương trình Sản xuất kết hợp Bảo tồn và An sinh xã hội tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng (PPI Compact Di Linh).

Theo Biên bản ghi nhớ này, các bên tham gia cùng hướng tới mục tiêu chung là xây dựng cảnh quan nông nghiệp bền vững dựa trên tăng trưởng xanh và bền vững của huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Mục tiêu được thực hiện thông qua tiếp cận đối tác công-tư nhằm xây dựng và triển khai các chính sách nông nghiệp chủ chốt song song với việc đảm bảo các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội gắn liền với bảo tồn tài nguyên thiên nhiên trong huyện.

Theo đó, các bên tham gia hợp tác hỗ trợ và tăng cường việc mở rộng quy mô hoạt động của PPI Di Linh, đặc biệt liên quan đến hoạt động đẩy mạnh nông lâm kết hợp trong vườn cà phê, cải thiện quản lý hoá chất nông nghiệp trên vườn cà phê và thúc đẩy sản xuất cà phê chất lượng cao.

Chương trình dự kiến được thực hiện tại 19 xã/thị trấn thuộc huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Trong thời gian từ tháng 7 - 12/2021, chương trình hỗ trợ hoạt động trồng rừng trên đất lâm nghiệp bị xâm lấn. Dự kiến 108.000 cây trên diện tích 1.100 ha sẽ được phủ xanh trong giai đoạn này.

Cụ thể, Tập đoàn PAN sẽ hỗ trợ tài chính và phối hợp với các công ty thành viên triển khai các hoạt động liên quan trong khuôn khổ dự án như hỗ trợ mua cây giống trồng xen; giới thiệu các giải pháp nông nghiệp mà Tập đoàn có thế mạnh; cung cấp, hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón đạt chuẩn, quy trình canh tác, thu hoạch café, thu mua một số nông sản phù hợp… Tập đoàn cùng với IDH và các đối tác xây dựng chiến lược hợp tác dài hạn hướng tới mục tiêu thúc đẩy và hỗ trợ các vùng cảnh quan bền vững tại Việt Nam.

Quang cảnh Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Trà My - Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN cho biết, PAN quyết định tham gia PPI Compact Di Linh vì mục tiêu của Chương trình có sự tương đồng với Dự án Nguồn sống Lâm sinh của Tập đoàn về định hướng và cách tiếp cận, qua đó có thể làm những điều lớn lao hơn cho cộng đồng cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các công ty thành viên. Ngoài ra, chương trình huy động được các nguồn lực nội tại của địa phương theo mô hình công – tư kết hợp và còn cho phép huy động thêm nhiều nguồn lực khác cùng chung tay.  

“Hy vọng với sự đồng hành của PAN, IDH và các đơn vị uy tín, chương trình sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra, đồng thời tạo ra hiệu ứng lan tỏa để có thêm nhiều chương trình, dự án hữu ích tương tự được triển khai” – bà Trà My chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Trà My - Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN chia sẻ tại Lễ ký kết.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trương Công Cứ - Tổng Giám đốc CTCP Khử trùng Việt Nam (VFC) - thành viên của Tập đoàn PAN cho biết, với kinh nghiệm hợp tác và hỗ trợ nông dân trong nhiều năm qua, VFC cam kết sẵn sàng cung cấp thuốc BVTV đạt chuẩn cũng như tư vấn kiến thức cho bà con nông dân canh tác cà phê bền vững.

Ông Trương Công Cứ - Tổng Giám đốc CTCP Khử trùng Việt Nam (VFC) - thành viên của Tập đoàn PAN phát biểu tại sự kiện.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ cho thấy sự nghiêm túc của các bên trong việc triển khai dự án, thể hiện mức độ cam kết hợp tác lên một tầm cao mới. Dự án lần này sẽ là hợp phần quan trọng góp phần thúc đẩy xây dựng cảnh quan nông nghiệp bền vững dựa trên cách tiếp cận cân bằng về 3 mũi nhọn: sản xuất – bảo tồn – an sinh xã hội.

Các đại biểu chụp ảnh tập thể sau sự kiện

Các tin khác

CUỘC THI SOLVE FOR TOMORROW 2021 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG: SAMSUNG TRAO CƠ HỘI CHO THẾ HỆ TRẺ TIÊN PHONG VỚI NHỮNG THAY ĐỔI TÍCH CỰC TRONG CỘNG ĐỒNG

Là một sân chơi bổ ích, khuyến khích khả năng sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn.

URC kinh doanh trách nhiệm trong thời kỳ bình thường mới

Khi các dấu hiệu của dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát, cũng là lúc mục tiêu kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới càng được đẩy mạnh. Và với hàng loạt hoạt động vì môi trường và đóng góp cho xã hội trong suốt thời gian qua, URC Việt Nam chính là một trong những hình mẫu doanh nghiệp tiêu biểu khi trạng thái mới được thiết lập.

Nestlé Việt Nam Và La Vie Công Bố Mục Tiêu Hoàn trả 100% Lượng Nước Sử Dụng Trong Sản Xuất Năm 2025

Công ty TNHH La Vie, thành viên của Tập đoàn Nestlé, vừa công bố mục tiêu hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong hoạt động sản xuất vào năm 2025, nhằm tạo tác động tích cực đến nguồn nước tại địa phương. Theo đó, La Vie là một trong những doanh nghiệp có cam kết mạnh mẽ về bảo vệ nguồn nước chung tại Việt Nam và đi đầu với những sáng kiến bền vững.

Nestlé Ủng Hộ Tiếp Cận Công Bằng Với Vaccine COVID-19 Thông Qua Cơ Chế COVAX

Tiếp nối các nỗ lực sát cánh cùng tuyến đầu phòng chống đại dịch COVID-19, nhân ngày Sức khoẻ Thế giới (07/04), tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) công bố khoản đóng góp 02 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine COVID-19 thông qua cơ chế COVAX (*). Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

TỪ CHUYÊN MÔN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI TRONG LĨNH VỰC BAO BÌ, SCGP (SCG PACKAGING) MANG ĐẾN NHIỀU SÁNG KIẾN MỚI HỖ TRỢ CÔNG TÁC CHỐNG COVID-19 TẠI VIỆT NAM

Tỉnh Hải Dương, ngày 17 tháng 3 năm 2021: Giữa bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn tỉnh Hải Dương từ đầu tháng 02, SCGP đã có hành động kịp thời trong việc mang đến các sáng kiến cùng nhiều giải pháp thực tế, tiếp sức cho lực lượng y tế địa phương trong cuộc chiến với đại dịch. Cụ thể, SCGP đã trao tặng 10.000 thùng giấy dùng để chứa nhu yếu phẩm, các vật dụng cần thiết cho cộng đồng dân cư sống tại khu vực cách ly Cẩm Giàng, đồng thời, thiết kế và sản xuất 100 chiếc giường giấy cho các bệnh viện dã chiến của Hải Dương. Song song đó, SCGP cũng dự kiến trao tặng 06 buồng áp lực dương để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ Hải Dương và Bình Dương thu thập mẫu bệnh phẩm an toàn, cùng hiện kim trị giá 200 triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động chống dịch COVID-19.

AES Việt Nam công bố thương hiệu mới, cùng với các sản phẩm mới về năng lượng mặt trời và pin tích năng

Hà Nội, Việt Nam, ngày 13 tháng 4 năm 2021 – Hôm nay, AES Việt Nam, một công ty con của Tập đoàn AES (NYSE: AES), đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đồng thời chia sẻ cam kết của công ty và sự chuyển đổi của thế giới sang một tương lai năng lượng sạch hơn. Là công ty đi đầu trong tăng trưởng sạch và đổi mới sáng tạo, AES đã và đang dẫn đầu ngành năng lượng với các công nghệ tiên tiến về cung cấp năng lượng từ LNG, năng lượng tái tạo, đổi mới kỹ thuật số và pin tích trữ năng lượng, đồng thời tạo ra các giải pháp năng lượng xanh hơn, thông minh hơn mà thế giới cần.

“NÀO NHẶN” CSI 2021 ĐỂ PHÙ HỢP VỚI MỌI DOANH NGHIỆP

Tiếp nối cuộc họp khởi động nhóm chuyên gia sửa đổi Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) diễn ra vào đầu tháng 3/2021, ngày 02/04, Hội đồng Doanh nghiệp vì sư phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức cuộc họp thứ hai với nhóm chuyên gia nhằm thống nhất phiên bản hoàn chỉnh của CSI 2021.

AES Việt Nam trao quà cho 100 hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

Nhân dịp tết Nguyên đán 2021, đại diện AES Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo và cận nghèo tại tỉnh Bình Thuận và Quảng Ninh. Các gói quà Tết đã được trao tặng với sự phối hợp vủa đại diện chính quyền địa phương tại hai tỉnh.

AES Mông Dương tài trợ 1000 Bộ Xét nghiệm COVID-19 cho TP. Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

AES Mông Dương trao tặng đợt đầu tiên gồm 500 bộ xét nghiệm COVID-19 nằm trong gói tài trợ 1000 bộ xét nghiệm COVID-19 cho Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả, để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Buổi lễ trao tặng đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện UBND TP. Cẩm Phả, Mặt trận Tổ quốc TP. Cẩm Phả, AES Mông Dương và đại diện chính quyền địa phương.

Unilever thay đổi khái niệm “bình thường”, ủng hộ vẻ đẹp tích cực

Tập đoàn Unilever tuyên bố sẽ loại bỏ từ “bình thường” khỏi tất cả các bao bì và quảng cáo của các thương hiệu chăm sóc cá nhân và làm đẹp trên phạm vi toàn cầu. Đây là một hoạt động trong kế hoạch ra mắt chiến lược và tầm nhìn mới mang tên “Vẻ đẹp tích cực”.