“NÀO NHẶN” CSI 2021 ĐỂ PHÙ HỢP VỚI MỌI DOANH NGHIỆP

Tiếp nối cuộc họp khởi động nhóm chuyên gia sửa đổi Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) diễn ra vào đầu tháng 3/2021, ngày 02/04, Hội đồng Doanh nghiệp vì sư phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức cuộc họp thứ hai với nhóm chuyên gia nhằm thống nhất phiên bản hoàn chỉnh của CSI 2021.

Sau hơn 1 tháng tích cực nghiên cứu các điểm mới trong Luật Môi trường, Luật Lao động mới và các cập nhật quan trọng trong hệ thống pháp luật của Việt Nam, các hiệp định thương mại quốc tế liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, các chuyên gia và thành viên Ban Thư ký VBCSD đã “nào nhặn” nên dự thảo Bộ chỉ số CSI 2021 với 113 chỉ tiêu trong các lĩnh vực quản trị (kinh tế), môi trường và xã hội.

Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch điều hành VBCSD, nhấn mạnh “Sau 5 năm triển khai Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, giới thiệu Bộ chỉ số CSI đến cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc áp dụng CSI trong doanh nghiệp. Làm thế nào để doanh nghiệp ở nhiều loại hình quy mô khác nhau đều có thể dễ dàng tiếp cận và áp dụng CSI là mục tiêu hàng đầu của Chương trình năm nay.” Cũng theo ông Vinh, thách thức từ đại dịch Covid-19 đã cho thấy sự khác biệt trong sức chống chọi của doanh nghiệp thực hiện phát triển bền vững và doanh nghiệp không thực hiện phát triển bền vững. Càng nhiều doanh nghiệp thực hiện quản trị doanh nghiệp bền vững thông qua áp dụng CSI, thì năng lực cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp Việt càng được nâng cao.

Dự kiến Bộ chỉ số CSI 2021 sẽ phân cấp các chỉ tiêu phù hợp với doanh nghiệp ở quy mô siêu nhỏ, nhỏ và doanh nghiệp ở các quy mô khác. VBCSD và nhóm chuyên gia sẽ tiếp tục làm việc để hoàn thiện Bộ chỉ số cùng sách hướng dẫn sử dụng CSI 2021 trong tháng 4. Lễ phát động Chương trình sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5/2021 tại Hà Nội và Tp. HCM.

Các tin khác

AES Việt Nam trao quà cho 100 hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

Nhân dịp tết Nguyên đán 2021, đại diện AES Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo và cận nghèo tại tỉnh Bình Thuận và Quảng Ninh. Các gói quà Tết đã được trao tặng với sự phối hợp vủa đại diện chính quyền địa phương tại hai tỉnh.

AES Mông Dương tài trợ 1000 Bộ Xét nghiệm COVID-19 cho TP. Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

AES Mông Dương trao tặng đợt đầu tiên gồm 500 bộ xét nghiệm COVID-19 nằm trong gói tài trợ 1000 bộ xét nghiệm COVID-19 cho Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả, để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Buổi lễ trao tặng đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện UBND TP. Cẩm Phả, Mặt trận Tổ quốc TP. Cẩm Phả, AES Mông Dương và đại diện chính quyền địa phương.

Unilever thay đổi khái niệm “bình thường”, ủng hộ vẻ đẹp tích cực

Tập đoàn Unilever tuyên bố sẽ loại bỏ từ “bình thường” khỏi tất cả các bao bì và quảng cáo của các thương hiệu chăm sóc cá nhân và làm đẹp trên phạm vi toàn cầu. Đây là một hoạt động trong kế hoạch ra mắt chiến lược và tầm nhìn mới mang tên “Vẻ đẹp tích cực”.

UNILEVER HỖ TRỢ PHỤ NỮ TỰ TIN LÀM KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP: HƯỚNG ĐẾN BÌNH ĐẲNG GIỚI THỰC SỰ

Được phát động từ tháng 10/2020, sau 5 tháng triển khai xuyên suốt tại 10 tỉnh thành (Bến Tre, Đồng Tháp, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nội và Quảng Bình), chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh đến 1600 phụ nữ, đào tạo 780 phụ nữ về kỹ năng khởi sự kinh doanh.

Chương Trình STEM của Dow Việt Nam: Doanh nghiệp cùng các Giảng viên Đại học và Sinh viên của sáu trường Đại học đề xuất giải pháp phát triển bền vững

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Ngày 16 tháng 3 năm 2021, Dự án USAID BUILD-IT và Chương trình STEM của Dow Việt Nam tổ chức Vòng Chung Kết và trưng bày sản phẩm cuộc thi Đổi mới Sáng tạo Kỹ thuật eProjects (lần 2) tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Tại buổi chung kết, các đội sinh viên đã trình bày về các mô hình dự án dưới sự hướng dẫn của nhân viên Dow Việt Nam trước sinh viên, giảng viên và đại diện doanh nghiệp trên khắp cả nước. Các sinh viên, chuyên gia và học giả chia sẻ những giải pháp đổi mới sáng tạo trong tái chế nhựa, kẹo cao su phân hủy sinh học, và vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường.

Thành viên Độc lập và Nhân viên Herbalife Việt Nam tổ Chương trình Xuân Yêu Thương cho trẻ em tại các Trung tâm Casa Herbalife Nutrition

TP. HCM, ngày 22 tháng 3 năm 2021 – Phù hợp với truyền thống hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn Herbalife Nutrition, Herbalife Việt Nam tổ chức Chương trình Xuân Yêu Thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm Casa Herbalife Nutrition trong tháng 3 năm 2021.

SUNTORY PEPSICO VÀ HOÀI BÃO TÁI CHẾ VÌ MỘT VIỆT NAM XANH

Tái chế bao bì nhựa không chỉ dừng lại ở ý tưởng khi giờ đây nhiều giải pháp đang được triển khai trong thực tế, mong muốn mang một "cuộc sống mới" cho những chiếc chai nhựa và cũng là một cuộc sống mới cho hành tinh này. Với Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB), khao khát ấy cũng đang dần được khẳng định thông qua sáng kiến xây dựng nhà vệ sinh bằng “gạch sinh thái” đầu tiên tại Việt Nam.

Áp dụng mô hình Kinh Tế Tuần Hoàn vì một ngày mai tốt đẹp hơn

Nhà máy BAT tại Đồng Nai đã đầu tư, cải tiến để giảm thiểu tối đa tác hại đến môi trường, thực hiện kinh tế tuần hoàn để góp phần mang lại môi trường tốt hơn. Nhà máy đã nỗ lực đóng góp giảm thiểu tác hại ô nhiễm không khí và môi trường.

BAT Việt Nam hỗ trợ cộng đồng Gia Lai bị tác động do Covid-19

Vào đầu tháng 2/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Gia Lai đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nơi đây. Nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân trong thời gian này, BAT Việt Nam đã quyên góp các nhu yếu phẩm, nước rửa tay cũng như các vật dụng y tế cần thiết, giúp đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn.

BAT Việt Nam trao Nhà Tình Thương tại Đồng Nai

Vào ngày 28/01/2021, Ban Lãnh đạo BAT Việt Nam và nhân viên đã có chuyến đi đến Đồng Nai trao hai căn nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại đây. Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng đã đến thăm Mái Ấm Phan Sinh, nơi đang chăm sóc người già yếu, trẻ khuyết tật, đồng thời trao các phần quà nhu yếu phẩm cần thiết cho Mái Ấm.